มุงสู่ดอยอินทนนท์กับ chiangmai travel

: 75

เที่ยวไทยสบายใจสบายกระเป๋า

หากพูดถึงการท่องเที่ยวละก็ หลายคน คงนึกถึงเที่ยวทะเล สวยๆ ไปภูเก็ต หรือพัทยาบาง เพราะว่าหลายคนนั้นชอบการที่ได้ไปเที่ยวในที่แบบนั้น อันเนื่องด้วย วิวแต่ละภาพที่ได้เห็นกันนั้นมีความสวยงามมากมาย จึงเป็นแหล่งหรือที่ใครต่อใครหลายคนสนใจที่อยากจะไปเที่ยวหรือพักผ่อนมากยิ่งนัก แต่อย่าลืมไปว่าที่ท่องเที่ยวนั้นไม่ได้มีแต่ภาคใต้เท่านั้น ทางภาคเหนือหรือภาคต่างๆเองก็มีที่ให้เท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ทางด้านภาคเหนือของเรา สำหรับผมขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ตามป่าเขา ละก็ผมก็ต้องให้กับจังหวัดเชียงใหม่เลยละกันเพราะว่า พื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีภูเขาล้อมรอมเอาไว้ ทำให้มีที่ท่องเที่ยว เกี่ยวกับภูเขาลำเนาไพร มากเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ต้องการมีคนพาเที่ยวที่เชียงใหม่เองก็มีบริษัททัวร์ที่จะนำเราเข้าสู่การเดินทางคนคุณต้องประทับใจ(chiangmai travel)ซึ่งก็มีให้เลือกมากมาย หลากหลายบริษัท สำหรับสถานที่ที่ผมแนะนำว่าอยากให้ไปละก็ก็คงต้องเป็น จุดสูงสุดของประเทศไทยอย่างแน่นอน ที่นั่นก็ คือ ดอยอินทนนท์ นั่นเอง

ดอยอินทนนท์ มีพื้นที่อยู่ในท้องที่อำเภอจอมทอง อำเภอแม่แจ่ม กิ่งอำเภอดอยหล่อ และอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ สามารถเข้าถึงได้โดยใช้เส้นทาง เชียงใหม่- ไปยังอำเภอจอมทอง 50 กม. ระยะทางประมาณ 50 กม. เลี้ยวขวาตามถนนสาย จอมทอง-ดอยอินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009) ประมาณ 8 กม. ก็จะเริ่มเข้าเขตอุทยานแห่งชาติที่บริเวณน้ำตกแม่กลาง และตัดขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์เป็นระยะทางทั้งหมด 49.8 กม. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติจะตั้งอยู่ที่กิโลเมตรที่ 31สภาพภูมิประเทศทั่วไปประกอบด้วยภูเขาสลับซับซ้อน มีดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด สูงจาก ระดับน้ำทะเล 2,565 เมตรยอดเขาที่มีระดับสูงรองลงมาคือ ดอยหัวมดหลวง สูงจากระดับน้ำทะเล 2,330 เมตร ป่าอินทนนท์นี้เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำแม่กลาง แม่ป่าก่อ แม่ปอน แม่หอย แม่ยะ แม่แจ่ม แม่ขาน และเป็นส่วนหนึ่งของต้นน้ำแม่ปิงที่ ให้พลังงานไฟฟ้าที่เขื่อนภูมิพล มีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น น้ำตกต่างๆ โดยเฉพาะน้ำตกแม่ยะ ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดของประเทศ เลยก็ว่าได้
หากคุณสนใจที่จะไปลองไปสัมผัสกับบรรยากาศ ที่ไม่ว่าไปกี่ครั้งคุณก็อยากไปอีกละก็ คุณสามารถ หาบริษัททัวร์ที่นำเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ (chiangmai travel)ได้มากมาย

การท่องเที่ยว
chiang mai spa great leisure of thailand.

chiang mai spa great leisure of thailand. chiang mai spa great leisure of thailand. Chiang mai is a good place to take vacation in Thailand. You will see many new thing that never see before in this place. Chiang Mai is a city that has been very popular. The city is …

การท่องเที่ยว
resin factory beautiful gift of Chiang Mai.

resin factory beautiful gift of Chiang Mai. resin factory is a beautiful gift of Chiang Mai. Chaiang Mai is a beautiful city in northtern Thailand. There are many interesting thing in this city. Chiang Mai is a city with many attractions. Chiang Mai is a province that is the second largest province …

การท่องเที่ยว
chiang mai spa good place for leisure.

chiang mai spa good place for leisure. chiang mai spa is good place for leisure. Chiang Mai is a beautiful city. This city has a charm of tourism. Many tourists love to stay in Chiang Mai. Chiang Mai is a city with a unique The city has a wide area of the second …