วิธีดูแลรักษาชุดเดรส

: 16

รักษาชุดเดรสชุดราตรีของคุณให้ดูส่วนสดใสคงเดิมได้อย่างไร

สำหรับสาวๆหลายคนเวลามีงานหรือ Even ต่างของสาวๆ มักจะต้องแต่งชุดราตรีสุดสวยงาม บางคนไม่ชอบที่จะซื้อแบบสำเร็จรูป แต่ชอบที่จะตัดชุดราตรีหรือชุดเดรส เองเพื่อให้เข้าทรงของตัว พอตัดมาแล้วบางคนไม่รู้ว่าจะรักษาชุดนั้นอย่างไรวันนี้เราจะมาบอกวิธีการดูแลรักษาเรามีเคล็ดลับวิธีเอาสิ่งสกปรก,รอยเปื้อนหรือคราบ ออกจากชุดเดรสชุดเก่งของคุณดังนี้
วิธีการซักแห้ง
การซักแห้งนั้นจะช่วยยืดอายุการใช้งานชุดเดรสหรือชุดราตีของคุณให้มีอายุใช้งาน นานยิ่งขึ้น การดูแลทำความสะอาดที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณได้ประโยชน์มากขึ้นเช่น เมื่อใดที่มีสิ่งสกปรก,รอยเปื้อนเกิดขึ้นบนชุดเดรสของคุณ คุณควรจะจัดการลบรอบเปื้อนโดยทันที หากคุณปล่อยให้สิ่งสกปรก,รอยเปื้อนไว้ นาน คุณก็จะมีความยุ่งยากมากขึ้นในการทำความสะอาดชุดเดรส หากเมื่อใดมีรอยเปื้อนบนชุดเดรสของคุณ การซักแห้งจะช่วยให้คุณปกป้องชุดเดรสชุดเก่งของคุณไว้ได้นานมากยิ่งขึ้น
ส่วนวัสดุที่ใช้ขจัดรอยเปื้อน คือ คลับโซดา, น้ำมะนาว, เบเกอรี่โซดา, เกลือ กฎโดยทั่วไปในการขจัดคราบรอยเปื้อนออกจากชุดเดรส (Dress)ทำการขจัดคราบรอยเปื้อนออกจากชุดเดรสโดยเร็วทดสอบวิธีขจัดคราบก่อน ก่อนที่จะทำการขจัดคราบจริงเพื่อป้องกันชุดเดรสได้รับความเสียหายขจัดคราบรอยเปื้อนสกปรกจากด้านหลังของผ้า ไม่ควรขจัดรอยเปื้อนจากด้านหน้าปฏิบัติตามคำแนะนำของบริษัทผู้ผลิตเสื้อผ้าล้างทำความสะอาดรอยเปื้อน ก่อนที่จะนำไปซักต่อด้วยเครื่องซักผ้าอย่าปล่อยให้รอยเปื้อนแห้ง แล้วถึงจะนำชุดเดรสมาขจัดรอยเปื้อนห้ามขูดคราบรอยเปื้อน เพื่อป้องกันชุดเดรสเสียหายใช้ผ้าขนหนูสีขาว ซับรอยเปื้อน ไม่ใช้คลอรีนผสมแอมโมเนียแล้วทำความสะอาดชุดเดรส

วิธีขจัดรอยเปื้อนที่เกิดสี
แช่เสื้อผ้าเกาหลีในน้ำอุ่นพร้อมผงซักฟอกทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากนั้นแปรงเบาๆ ด้วยแปรงสีฟัน แล้วทำการซักล้างด้วยวิธีโดยทั่วไป
วิธีขจัดรอยเปื้อนที่เกิดยางเรซิ่นยางไม้
ใช้ ฟองน้ำสำหรับทำความสะอาดรอยเปื้อนเสื้อผ้าพร้อมด้วยแอลกอฮอล์ หรือน้ำมันสน หรือ ตัวทำละลายอื่นๆ หลังจากนั้นถูด้วยฟองน้ำเบาๆพร้อมน้ำ แล้วจึงทำการซักล้างด้วยน้ำอุ่น
 
วิธีขจัดรอยเปื้อนที่เกิดจากครีม, ซับปากและทาหนังตา, Concealor
นำผ้าตรงที่มีรอยเปื้อนจุ่มในน้ำอุ่นพอมาดๆ  นวดเบาๆ ด้วยผงซักฟอกแบบเหลวหรือผงชักฟอกชนิดผงแบบอ่อนพร้อมน้ำ จากนั้นล้างด้วยน้ำให้สะอาด แล้วจึงนำไปตากให้แห้ง
วิธีขจัดรอยเปื้อนที่เกิดจากจาระบีและน้ำมัน
สำหรับคนที่ตัดชุดราตรีแล้วโดนน้ำมันหรือจาระมีให้ใช้ สเปรย์เหลวฉีดทำความสะอาดตรงรอยเปื้อน แล้วล้างด้วยน้ำร้อน ถ้าคราบรอยเปื้อนยังคงมีอยู่ให้วางเสื้อผ้าตรงที่มีรอยเปื้อนลงบนกระดาษทำ ความสะอาด แล้วถูนวดพร้อมด้วยสเปรย์เหลวหรือน้ำยาละลายซักแห้ง แล้วล้างด้วยน้ำอุ่น  ต่อด้วยการซักล่างต่อไป
 
วิธีขจัดรอยเปื้อนที่เกิดจากน้ำยาทาเล็บ
การ ขจัดคราบรอยเปื้อนขึ้นอยู่กับชนิดของเนื้อผ้าและชนิดของน้ำยาทาเล็บ สามารถทำได้ด้วยวิธีวางชุดแซกหรือเสื้อผ้าตรงที่มีรอยเปื้อนลงบนกระดาษผ้า ขนหนูสลับทั้งด้านหน้าและหลัง แล้วจึงทำการซักและล้าง
วิธีขจัดรอยเปื้อนที่เกิดจากลิปสติก
นำผ้าตรงที่มีรอยเปื้อนจุ่มในน้ำอุ่นพอมาดๆ พร้อมผงซักฟอกแบบเหลวที่ไม่มีสารฟอกขาว  ใสผงซักฟอกลงบนจุดที่มีรอยเปื้อน แล้วขจัดรอยเปื้อนจนรอยเปื้อนร่างหายไป  แล้วล้างเสื้อผ้าด้วยน้ำร้อนเพื่อป้องกันเนื้อผ้า
 

แฟชั่น
ตัดชุดราตรี ที่เหมาะกับงาน และตัวคุณ

ตัดชุดราตรี ที่เหมาะสมกับงาน และคุณ ตัดชุดราตรี นั้นเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับ สุภาพสตรีทุกคน ด้วยเหตุผลมากมาย ที่ทุกคนทราบดีว่า เครื่องแต่งการนั้น หากเลือกให้ดี และเหมาะสมแล้วนั้น จะช่วยสามารถเสริมบุคลิกของ ผู้สวมใส่ได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้เกิดการชื่นชม การนับถือ และชวนมองกับคนรอบข้างได้ แต่หากเลือกชุดที่ไม่เหมาะสมกับงานนั้นๆ หรือกับตัวของตนเองแล้วนั้นก็จะทำให้ ไม่น่ามอง ได้เช่นกัน ตัวอย่างก็สามารถเห็นได้จากการแต่งการเพื่ออกงานสังคม ของเหล่าผู้มีชื่อเสียงทั้งหลาย ซึ่งทุกท่านจะแต่งการให้เหมาะสมกับงาน โดยเครื่องแต่งกายเหล่านั้น ก็ล้วนได้รับการออกแบบ ให้เข้ากับผู้ที่สวมใส่อย่างยิ่ง เพื่อจะช่วยส่งเสริมบุคลิกของคนเหล่านั้นได้อย่างเต็มที่ การเลือกชุดราตรีนั้นมีวิธีการเลือกมากมาย โดยสิ่งที่เราต้องคำนึงถึงนั้นก็คือ สิ่งแรก งานที่เราได้รับเชิญไปร่วมซึ่งถือเป็นการให้เกียรติแก่ เจ้าภาพผู้จัดงาน ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นมรรยาททางสังคมที่ทุกคนควรมี สิ่งที่สอง ชุดที่เลือก ควรมีความเหมาะสมกับรูปร่างของเรา ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะ ทุกคนนั้น มีรูปร่างที่แตกต่างกันไป ชุดที่เหมาะกับคนอื่นนั้น อาจจะไม่เหมาะสมกับตัวเรา ซึ่งตัวอย่างก็ มีให้เห็นทั่วไป ประการแรกนั้น เราต้องมีความรู้ และเข้าใจในรูปร่างของตนเองก่อน จากนั้นก็ถึงเวลาที่จะเลือกชุดให้เหมาะสมกับตนเอง สำหรับผู้ที่มีรูปร่างสูง …

ความสวยความงาม
รับจำนำกระเป๋าแบรนด์ เชียงใหม่ ที่ให้ราคาสูง

รับจำนำกระเป๋าแบรนด์ เชียงใหม่ ที่ให้ราคาสูง รับจำนำกระเป๋าแบรนด์ เชียงใหม่ ที่ให้ราคาสูงวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องกระเป๋ากับผู้หญิงกันทำไมผู้หญิงถึงต้องมีกระเป๋าหลายใบไว้ในครอบครงกันด้วย กระเป๋ากับผู้หญิงเป็นของคู่กันเพราะผู้หญิงมักจะมีของกระจุกกระจิกให้ต้องพกพาไปไหนต่อไหนติดตัวตลอดเวลาที่สำคัญกระเป๋ายังช่วยเสริมบุคลิก ให้กับตัวผู้ถือเป็นอย่างมาก ผู้หญิงจึงต้องถือกระเป๋าแต่ละใบให้เข้ากับเสื้อผ้าแต่ละชุดเพราะถ้าเลือกกระเป๋าผิดเดินออกไปสู่สายตาผู้คนวันนั้นความมั่นใจอาจ หดหายไปจนแทบจะโยนกระเป๋าทิ้งหรือหาซื้อกระเป๋าใหม่แก้ขัดในเวลานั้นไปก่อนเลยทีเดียว การเลือกซื้อกระเป๋าสำหรับผู้หญิงจึงเป็นของยากพอตัวเพราะต้องพินิจพิจารณาถึงความเหมาะสมกับวัย เสื้อผ้าที่มี กับสถานที่ และบุคลิกส่วนตัว จะว่าไปแล้วการเลือกกระเป๋าก็เหมือนเลือกคนเดินเคียงข้างหากดูแล้วไม่เหมาะสมกับเราเลยก็อย่าฝืนเสียดีกว่าบริจาคให้คนอื่นไปซะ เหตุเหล่านี้ทำให้ผู้หญิงต้องมีกระเป๋าจำนวนมากเพราะต้องควงไปไหนต่อไ หนเกือบทุกวัน ต่างสถานที่ต่างสถานการณ์กระเป๋าจึงมีบทบาทสำคัญกับผู้หญิงเกือบทุกคน  ปัจจุบันกระเป๋ามีออกมามากมายหลากหลายวัสดุทั้งราคาสูงเกินจะคิดฝัน หรือราคาบ้านๆที่รูปลักษณ์ดูหรูหราอย่างไม่น่าเชื่อ มีทั้งที่ถูกจัดวางไว้บนห้างดังและวางขายตามแผงลอยข้างๆทางทุกสิ่งถูกสร้างสรรค์มาเพื่อเป็นตัวเลือก ให้ผู้หญิงในยุคปัจจุบันได้จับจ่ายตามกำลังทรัพย์และรสนิยมของแต่ละคนแต่สุดท้ายแล้วการเลือกกระเป๋านั้นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดก็ยังคงเป็นค วามเหมาะสมในการใช้งานและเข้ากับบุคลิกของเหล่าสตรีทั้งหลายอยู่ดี บางครั้งกระเป๋าราคาถูกที่วางขายตามตลาดนัดอาจช่วยเสริมบุคลิกให้สาวไ ฮโซที่เคยใช้แต่กระเป๋าราคาหลักหมื่นหลักแสนก็ย่อมได้ ราคาแพง ดีกว่าตรงไหน..ดีกว่าตรงที่เราคิดกันไปเองว่าฉันใช้ของแพง ดูดี ดูเท่ ก็ตรงที่ยี่ห้อ กับราคา แค่นั้นเองหรือที่เราต้องการ ก็ใช่หากกล่าวว่าของแพงจะมีคุณภาพที่ดีทน และใช้วัสดุที่มีราคาสูงสินค้าจึงออกมาแพง แต่บางครั้งราคา โดดไปไกลกว่าความจำเป็นเพียงเพราะมีคนดังใช้  หรือผลิตจากต่างประเทศเป็นสินค้านำเข้าคนส่วนใหญ่ยึดติดกับราคา และแบรนด์จนไม่คำนึงถึงความเหมาะสมด้านอื่นเลย ของcopyจึงออกมามากมายเพราะผู้ผลิตรู้ว่ามีคนมากมายอยาก ใช้ยี่ห้อนั้นแต่สู้ราคาไม่ไหว  ผู้ใช้อาจรู้อยู่แก่ใจว่าไม่ใช่ของแท้บางคนใช้ของแท้ราคาสูงแต่คนกับมองว่าใช้ของ copy หากคุณมีกระเป๋าแบรนด์ที่ไม่ใช้แล้วคุนสามารถนำมาจำนำได้ เพราะเรารับจำนำกระเป๋าแบรนด์ เชียงใหม่ ที่ใครหลายยคนให้ความไว้วางใจ

ความสวยความงาม
ตัดชุดราตรี สวยและดูดีที่เหมาะกับคุณ

ตัดชุดราตรี สวยในแบบที่คุณต้องการ ตัดชุดราตรี ที่สวย และเหมาะกับตัวตนของคุณนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เครื่องนุ่งห่มนั้น ถือเป็น สิ่งที่มีความสำคัญกับมนุษย์ เราทุกคน เพราะถือเป็น 1 ใน 4 ปัจจัย ที่หากขาดไปแล้ว การดำเนินชีวิต ก็จะต้องพบความลำบากอย่างแน่นอน ในยุคที่โลกเราพัฒนา มาสู่ปี 2558 และอีกไม่นานก็จะก้าวสู่ปี 2559 เสื้อผ้า นั้นได้พัฒนาความสำคัญขึ้นมาในอีกระดับ โดยสามารถบ่งบอกถึงตัวตนของผู้สวยใส่ได้เป็นอย่างดี หรือถือเป็นการสื่อสารเชิงสัญลักษณ์นั้นเอง และในช่วงใกล้สิ้นปีนี้ ทั้ง สุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี หลายคน นั้นอาจจะต้องเตรียมตัวที่จะออกงาน กลางคืนกันอย่างต่อเนื่อง เพราะในช่วงนี้จะมีงานเฉลิมฉลองมากมาย หลายงานที่ สุภาพบุรุษ และสุภาพสตรี ทุกท่านต้องเดินทางไปร่วมเพื่อเป็นเป็นเกียรติ แก่เจ้าภาพผู้จัดงาน ฉะนั้นทุกคนก็ต้องมีการเตรียมตัวให้ดี ในเรื่องเสื้อผ้า ที่จะใส่ไปร่วมงาม เพราะเราควรแต่ตัวให้เหมาะกับงาน เพื่อให้เกียรติแก่เจ้าภาพ ที่จัดงานด้วย ในยุคนี้ การไปร่วมงามต่างๆ เราควรแต่งกายให้สุภาพ เพื่อให้เกียรติ …

มุงสู่ดอยอินทนนท์กับ chiangmai travel

: 2

เที่ยวไทยสบายใจสบายกระเป๋า

หากพูดถึงการท่องเที่ยวละก็ หลายคน คงนึกถึงเที่ยวทะเล สวยๆ ไปภูเก็ต หรือพัทยาบาง เพราะว่าหลายคนนั้นชอบการที่ได้ไปเที่ยวในที่แบบนั้น อันเนื่องด้วย วิวแต่ละภาพที่ได้เห็นกันนั้นมีความสวยงามมากมาย จึงเป็นแหล่งหรือที่ใครต่อใครหลายคนสนใจที่อยากจะไปเที่ยวหรือพักผ่อนมากยิ่งนัก แต่อย่าลืมไปว่าที่ท่องเที่ยวนั้นไม่ได้มีแต่ภาคใต้เท่านั้น ทางภาคเหนือหรือภาคต่างๆเองก็มีที่ให้เท่องเที่ยวเยอะแยะมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ทางด้านภาคเหนือของเรา สำหรับผมขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ตามป่าเขา ละก็ผมก็ต้องให้กับจังหวัดเชียงใหม่เลยละกันเพราะว่า พื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่นั้นมีภูเขาล้อมรอมเอาไว้ ทำให้มีที่ท่องเที่ยว เกี่ยวกับภูเขาลำเนาไพร มากเป็นพิเศษ สำหรับคนที่ต้องการมีคนพาเที่ยวที่เชียงใหม่เองก็มีบริษัททัวร์ที่จะนำเราเข้าสู่การเดินทางคนคุณต้องประทับใจ(chiangmai travel)ซึ่งก็มีให้เลือกมากมาย หลากหลายบริษัท สำหรับสถานที่ที่ผมแนะนำว่าอยากให้ไปละก็ก็คงต้องเป็น จุดสูงสุดของประเทศไทยอย่างแน่นอน ที่นั่นก็ คือ ดอยอินทนนท์ นั่นเอง

ดอยอินทนนท์ มีพื้นที่อยู่ในท้องที่อำเภอจอมทอง อำเภอแม่แจ่ม กิ่งอำเภอดอยหล่อ และอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ สามารถเข้าถึงได้โดยใช้เส้นทาง เชียงใหม่- ไปยังอำเภอจอมทอง 50 กม. ระยะทางประมาณ 50 กม. เลี้ยวขวาตามถนนสาย จอมทอง-ดอยอินทนนท์ (ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 1009) ประมาณ 8 กม. ก็จะเริ่มเข้าเขตอุทยานแห่งชาติที่บริเวณน้ำตกแม่กลาง และตัดขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์เป็นระยะทางทั้งหมด 49.8 กม. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติจะตั้งอยู่ที่กิโลเมตรที่ 31สภาพภูมิประเทศทั่วไปประกอบด้วยภูเขาสลับซับซ้อน มีดอยอินทนนท์เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด สูงจาก ระดับน้ำทะเล 2,565 เมตรยอดเขาที่มีระดับสูงรองลงมาคือ ดอยหัวมดหลวง สูงจากระดับน้ำทะเล 2,330 เมตร ป่าอินทนนท์นี้เป็นแหล่งกำเนิดของต้นน้ำแม่กลาง แม่ป่าก่อ แม่ปอน แม่หอย แม่ยะ แม่แจ่ม แม่ขาน และเป็นส่วนหนึ่งของต้นน้ำแม่ปิงที่ ให้พลังงานไฟฟ้าที่เขื่อนภูมิพล มีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม เช่น น้ำตกต่างๆ โดยเฉพาะน้ำตกแม่ยะ ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดของประเทศ เลยก็ว่าได้
หากคุณสนใจที่จะไปลองไปสัมผัสกับบรรยากาศ ที่ไม่ว่าไปกี่ครั้งคุณก็อยากไปอีกละก็ คุณสามารถ หาบริษัททัวร์ที่นำเที่ยวที่ดอยอินทนนท์ (chiangmai travel)ได้มากมาย

การท่องเที่ยว
chiang mai spa great leisure of thailand.

chiang mai spa great leisure of thailand. chiang mai spa great leisure of thailand. Chiang mai is a good place to take vacation in Thailand. You will see many new thing that never see before in this place. Chiang Mai is a city that has been very popular. The city is …

การท่องเที่ยว
resin factory beautiful gift of Chiang Mai.

resin factory beautiful gift of Chiang Mai. resin factory is a beautiful gift of Chiang Mai. Chaiang Mai is a beautiful city in northtern Thailand. There are many interesting thing in this city. Chiang Mai is a city with many attractions. Chiang Mai is a province that is the second largest province …

การท่องเที่ยว
chiang mai spa good place for leisure.

chiang mai spa good place for leisure. chiang mai spa is good place for leisure. Chiang Mai is a beautiful city. This city has a charm of tourism. Many tourists love to stay in Chiang Mai. Chiang Mai is a city with a unique The city has a wide area of the second …