หน้าติดสารสเตรอยคืออะไร แล้วจะดูแลรักษายังไงหน้าติดสารสเตรอย คือภาวะที่ผิวหน้ามีภูมิคุ้มกันน้อย อันเนื่องมาจากการใช้สารสเตรอยมาเป็นเวลานาน ทำให้หนังกำพร้าไม่สามารถกักเก็บความชุ่มชื่นได้ จึงทำให้เกิดอาการแพ้ง่าย ซึ่งจะทำให้เกิดผดผื่นและสิวอักเสบบนใบหน้า สารสเตรอยมักจะพบในรูปแบบ ยาแต้มสิว ครีมรักษาสิว ยาทานแก้สิวอักเสบ ซึ่งหากจะเลือกใช้ยาก็ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ

สเตอรอยด์(Steroid) คือ อะไร

     สเตอรอยด์ คือชื่อเรียกของกลุ่มฮอร์โมนที่ถูกสร้างจากต่อมหมวกไตภายในร่างกายของคนเรา สเตอรอยด์ที่ถูกสร้างหลักๆ มี 2 ชนิด คือ โคติซอล(Cortisol)และอัลโดสเตอรอยด์(Aldosterone) โดยถูกสร้างสูงสุดตอนตื่นนอน และต่ำสุดตอนที่เรานอน เรียกว่า Diurnal attern  นอกจากนี้ถ้าร่างกายมีความเครียดต่างๆ ทั้งทางร่างกายและจิตใจร่างกายก็จะหลั่งสารสเตอรอยด์ออกมามากขึ้น เพื่อควบคุมความกดดันเหล่านั้นตามธรรมชาติ เชื่อว่าถ้าไม่มีสเตอรอยด์เลย ทำให้เราถึงตายได้ทีเดียว

     ต่อมาในวงการแพทย์แผนปัจจุบันได้มีการสร้างสารสเตอรอยด์สังเคราะห์ขึ้นมาจากต้นแบบ cortisol เพื่อพัฒนาตัวยาบางชนิดให้แรงขึ้น เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาโรคบางชนิด สเตอรอยด์ที่สังเคราะห์จะม ลักษณะเป็นน้ำหรือเป็นผงสีขาวและเป็นเกล็ดตาม ลักษณะความต้องการของผู้ผลิต หากเราสังเกตให้ดีจะพบว่ายาแผนปัจจุบันที่อยู่ในกลุ่มสเตอรอยด์มีหลายชนิด เช่น ยารักษาโรคภูมิแพ้ ยารักษาโรคหอบหืดชนิดพ่นสู ทางปากได้แก่ เบโดรเมธาโซน และบูเดโซไนด์ ยาหยอดตา ยาป้ายตา ยารักษาโรคไตบางชนิด ยารักษาข้ออักเสบ และยาแก้แพ้ นอกจากนี้ยังมียาอีกหลายตัวที่เป็นสเตอรอยด์ ซึ่งตัวยาทั้งหมดนี้ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์และเภสัชกร

 เมื่อสเตอรอยด์มีประโยชน์ ก็ต้องมีโทษอันตรายเหมือนกันหากใช้ติดต่อกันนานเกินไป จะเกิดอาการที่เรียกว่า Cushing’s syndrome คือ
มีอาการบวม ท้องลาย เป็นสิว ผิวเข้มขึ้น ความดันโลหิตสูง อ่อนเพลีย ขนขึ้นตามตัว ติดเชื้อง่าย กดการเจริญเติบโตของเด็ก ความดันในลูกตาสูงขึ้นทำให้เป็นต้อหิน ตามัว โพแทสเซียมในเลือดต่ำ กล้ามเนื้ออ่อนแรง คลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร ปวดศีรษะ นอกจากนี้แล้วยังทำให้ประจำเดือนผิดปกติหรืออาจไม่มีประจำเดือน และความรู้สึกทางเพศลดลง นั่นคืออันตรายจากยาในกลุ่มของสเตอรอยด์

     ในชีวิตผู้คนทุกวันนี้ต่างดิ้นรนขวนขวายในการทำมาหากิน ในบางครั้งก็ลืมที่จะมาสนใจดูแลสุขภาพของตัวเอง เมื่อมีเหตุเจ็บป่วยขึ้นมาจึงต้องรักษาสุขภาพด้วยการไปหาหมอ หรือซื้อยามากินเอง
นั่นก็เป็นทางเลือกของคนไข้ว่าจะกินยาแบบไหน แบบยาสมุนไพรหรือว่ายาแผนปัจจุบัน ทุกวันนี้มีผู้คนไม่น้อยเลยได้หันกลับมากินยาสมุนไพร เพราะไม่มีผลข้างเคียง หรือถ้ามีก็น้อยกว่ายาแผนปัจจุบันมาก
ปัจจุบันยาสมุนไพรแผนโบราณนั้นมีการผลิตด้วยเครื่องจักรอันทันสมัย ทั้งในรูปแบบของยาอัดเม็ด และยาแคปซูล มีการสร้างโรงงานที่ได้มาตรฐานลงทุนกันหลายร้อยล้านบาท มีการส่งออกยาไปต่างประเทศ เพิ่มเงินตราให้กับประเทศเป็นอย่างมาก

     ขณะเดียวกันได้มีกลุ่มผู้มักง่ายลักลอบผลิตยา แผนโบราณ โดยไม่ได้รับอนุญาต กลุ่มผู้ผลิตเหล่านั้นมักไม่มีความรู้ด้านการแพทย์แผนไทย ขาดความรับผิดชอบต่อชีวิตผู้คน จึงได้ใส่ยากลุ่มสเตอรอยด์เช่น เดกซ์ซาเมธาโซน(Dexamethasone) เพร็ดนิโซโลน (Prednisolone) ลงไป ซึ่งยาจะไปกดอาการทำให้ในช่วงแรกของการใช้จะรู้สึกว่าดีอันเนื่องมาจากสเตอรอยด์ แต่เมื่อใช้ไปนานๆ ก็จะมีโทษดังที่กล่าวมา


เคล็ดลับการดูแลป้องกันหน้าติดสารสเตรอย
1. ใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีความอ่อนโยน เช่น สารสกัดจากเมือกหอยทากของEndocare ที่ช่วยในการบำรุงและฟื้นฟูผิวได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก DNA ของหอยทากจะฟื้นฟูผิวหน้าที่ติดสารสเตรอยได้เป็นอย่างดี
2. ทำจิตใจให้สบายๆ อย่าวิตกกังวล เพราะความเครียดจะกระตุ้นฮอร์โมนให้ใบหน้าเกิดสิว ฟังเพลงในแนวที่ตนเองชอบหรือหากิจกรรมทำยามว่าง จะช่วยทำให้สภาพของจิตใจดีขึ้นได้
3. ควรพักผ่อนให้เพียงพอ นอนให้ได้วันละ 6-8ชั่วโมง และห้ามใช้มือบีบสิวเพราะจะทำให้เกิดการอักเสบขึ้นได้ ในระหว่างวันควรดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แก้วหรือ 2ลิตร เพื่อล้างสารพิษตกค้างออกจากร่างกาย จะช่วยทำให้สิวน้อยลงได้
4. เลิกใช้สารสเตรอย เมื่อเลิกใช้สารสเตรอยร่างกายจะฟื้นฟูผิวหนังที่โดนทำลายเอง ซึ่งอาจใช้เวลานานอยู่หลายเดือนขึ้นอยู่กับการดูและรักษาตนของแต่ละบุคคล เมื่อร่างกายปรับสมดุลของผิวหน้าให้ดีขึ้นแล้วก็ควรเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิว หน้าที่มีสารสกัดจาก DNA เมือกหอยทาก เช่นผลิตภัณฑ์ล้างของEndocare เพราะDNA ของหอยทากมีความคล้ายกับคนมากที่สุดจึงทำให้ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวได้เป็น อย่างดี
วิธีรักษาสิว สเตอรอยด์,หน้าติดสารสเตรอย,เอนโดแคร์เซรั่ม,เซรั่มรักษาสิว,เอนโดแคร์
เบาบางและถนอมผิว
– การันตีคุณภาพด้วย “รางวัลชนะเลิศ โฟมล้างหน้ายอดเยี่ยม” แห่งปี 2014 ของนิตยาสาร Cleo –

เอนโดแคร์ อควา โฟม Endocare Aqua Foam


เอนโดแคร์ อควา โฟม ( Endocare Aqua Foam ) ทำความสะอาด ล้างเครื่องสำอางและบำรุงในขั้นตอนเดียวที่ประกอบด้วยส่วนผสมพิเศษที่สำคัญ
1. แร่บริสุทธิ์ทะเลลึกจาก Cantabic deep sea แหล่งอุดมด้วยแร่ธาตุต่างๆ
2. สารสกัดจากเมือกหอยทาก
3. สารสกัดจากธรรมชาติ Oat Protein และต้นไม้แห่งผิว Mimosa Tenuiflora
เนื้อโฟมบางเบาสำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกล้างเครื่อสำอาง ความมันบนใบหน้า บำรุงผิวหน้าสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย ช่วยลดการอักเสบของผิวและปกป้องการเกิดสิว พร้อมทั้งผลัดและสร้างเซลล์ผิวใหม่กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอีลาสติน และบำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

การท่องเที่ยว
chiang mai spa great leisure of thailand.

chiang mai spa great leisure of thailand. chiang mai spa great leisure of thailand. Chiang mai is a good place to take vacation in Thailand. You will see many new thing that never see before in this place. Chiang Mai is a city that has been very popular. The city is …

ความสวยความงาม
deep tissue in glebe great spa for you face.

deep tissue in glebe great spa for you face. deep tissue in glebe great spa for you face. he doctors of ancient Thailand is famous throughout the world. The treatment of pain with massage and spa. Thailand is renowned medical procedures. The ancient Thailand medical use herb and natural to healing the …

ความสวยความงาม
botox เชียงใหม่ หน้าสวย เรียว รับสงกรานต์

botox เชียงใหม่ หน้าสวย เรียว รับสงกรานต์ botox เชียงใหม่ หน้าสวย เรียว รับสงกรานต์  โบท็อกซ์ เป็นวิทยาการ ที่ปลอดภัย สำหรับ การดูแลผิวหน้า และการปรับเปลี่ยน รูปร่างใบหน้า ซึ่งใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ความสวย และความงาม เป็นเรื่องที่ ทุกคนให้ความสนใจอย่างมากมาย ยิ่งในยุคสมัยนี้แล้ว เทรนด์เรื่องการดูแล สุขภาพ และ ความสวย ความงาม กำลังมาแรง เนื่องด้วย ในสมัยนี้ มีมลพิษมากมาย ที่ทำให้สุขภาพ การ และโดยเฉพาะ ผิวพรรณ ซึ่งเป็นเกราะชั้นแรกของเรา ต้แงเสื่อมโทรม และหมองคล้ำ ก่อนเวลาอันควร แต่ด้วย การแพทย์ที่ก้าวหน้า เรามีวิธีการ ดูแล และเสริมความงาม แปบบใหม่ ที่มีชื่อว่า โบท็อกซ์ ที่จะช่วยทำให้ ใบหน้า ของคุณ …

วิธีรักษาสิว สเตอรอยด์ สิวสเตอรอยด์ คือสิวที่เกิดจากการแพ้สารเคมีที่มีส่วนผสมของสเตอรอยด์ เมื่อใช้ไปนานๆร่างกายเกิดการต่อต้านทำให้เกิดผื่นคันและมีสิวอักเสบ ซึ่งหากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสเตอรอยด์เป็นเวลานานจะให้ภูมิต้านทาน ของร่างกายมีปัญหา ทำให้แพ้ง่ายและมีผดผื่นขึ้นตามใบหน้า และหากมีการสะสมในร่างกายมากเกินไปจะทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

สเตียรอยด์ (Steroid) เป็นชื่อเรียกโดยย่อของกลุ่มยาที่มีชื่อเต็มว่า corticosteroid ยา กลุ่มนี้มีฤทธิ์และข้อบ่งใช้มากมาย สามารถใช้ในโรคหรือภาวะต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย แต่สิ่งที่ทำให้ยากลุ่มนี้เป็นที่รู้จักมากที่สุดกลับเป็นผลเสียที่เกิดจาก การใช้ steroid อย่างไม่ถูกต้อง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หลายคนกลัวและปฏิเสธที่จะใช้ยากลุ่มนี้ ยากลุ่มสเตียรอยด์สามารถแบ่งตามรูปแบบของการใช้ยาได้เป็น 2 ประเภท ดังนี้
วิธีรักษาสิวสเตอรอยด์
ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ สเตียรอยด์
สเตียรอยด์ เป็นชื่อเรียกของกลุ่มฮอร์โมนที่ถูกสร้างจากต่อมหมวกไต (Adrenal cortex steroids) ซึ่งที่ต่อมนี้จะสร้างฮอร์โมนแอนโดรเจน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย ถูกสร้างขึ้นจากสารตั้งต้นที่เรียกว่า คอเลสเตอรอล (Cholesterol) ซึ่งสเตียรอยด์ที่ถูกสร้างขึ้น มีหลักๆ 2 ชนิด คือ
Cortisol และ Aldosterone Cortisol ถูกสร้างวันละประมาณ 20 -30 มิลลิกรัมถูกหลั่งออกซึ่งจะมากหนือน้อยต่างกันตามช่วงเวลาโดยจะถูกสร้างสูงสุดตอนตื่นนอน และต่ำสุดตอนหลับ เรียกว่า “Diurnal Pattern” นอกจากนี้เมื่อออกกำลังกาย ภาวะที่ร่างกายมีความเครียด วิตกกังวล ซึมเศร้า มีบาดแผล ได้รับการผ่าตัด ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ ร่างกายจะหลั่ง Cortisol มากขึ้นเพื่อควบคุมสภาวะเมตาบอลิซึมของคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน ผลต่อความสมดุลของเกลือแร่ อิเล็กโทรไลต์ และน้ำ บรรเทาการอักเสบ เนื่องจากมีฤทธิ์กดภูมิคุ้มกัน ผลต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด ผลต่อการเจริญเติบโต การแบ่งเซลล์ กล้ามเนื้อ กระดูก ดังที่กล่าวมาจะพบว่าสเตียรอยด์มีประโยชน์ต่อร่างกายมาก ร่างกายไม่สามารถขาดสเตียรอยด์ได้เลยสำหรับสเตียรอยด์ที่ใช้ในทางการแพทย์นั้น เป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นจากต้นแบบ Cortisol มนุษย์เราได้พัฒนาความแรงของ Cortisol เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและมีฤทธิ์เฉพาะเจาะจงกับโรคบางอย่างที่ต้องการมากขึ้นผลิตเป็นยาแผนปัจจุบันเพื่อใช้ประโยชน์ในการรักษาโรค รวมถึงใช้ทดแทนในกรณีที่ร่างกายไม่สามารถสร้างฮอร์โมนดังกล่าวได้โดยยาที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์นี้
กฎหมายกำหนดให้เป็นยาควบคุมพิเศษ
เนื่องจากมีความเป็นพิษสูง และเป็นอันตราย และต้องให้แพทย์เป็นผู้สั่งจ่ายเท่านั้น ยากลุ่มสเตียรอยด์
Hydrocortisone Prednisolone Triamcinolone
Fluocinolone Betamethasone Clobetasol
Desoximetasone Prednicarbate Mometasone
Beclomethasone Budesonide Dexamethason
ถ้าสังเกตจากชื่อยาจะเห็นว่า มักลงท้ายด้วย -one หรือ -ol เสมอ ยกเว้นบางตัว ดังนั้นจึงพอใช้เป็นข้อสังเกตว่ายาแผนปัจจุบันตัวไหนเป็นสเตียรอยด์หรือไม่ถ้าพบว่ายาที่ได้นั้นมีชื่อเหล่านี้ก็เป็นที่ทราบเลยว่าท่านได้รับสารสเตียรอยด์แล้วและท่านต้องปฎิบัติตามคำแนะนำของแพทย์โดยเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัย
ยากลุ่มสเตียรอยด์มีประโยชน์ และ โทษดังนี้ ประโยชน์ ทดแทนภาวะขาดฮอร์โมนจากต่อมหมวกไต ข้ออักเสบเฉพาะที่รุนแรงควบคุมไม่ได้ด้วยยามาตรฐาน โดยให้ยาด้วยวิธีรับประทาน หรือ ฉีดเข้าข้อโดยตรง
หัวใจอักเสบรูมาติก โรคไต บางชนิด เช่น Glomerulonephritis, Nephrotic syndrome โรคเกี่ยวกับคอลลาเจนบางชนิด เช่น Polymyositis, Polyarteritis nodusa, systemic lupus erythematosus (SLE) โรคภูมิแพ้ ที่รุนแรง ควบคุมด้วยยามาตรฐานแล้วไม่ได้ผล เช่น หอบหืดอย่างรุนแรง โรคปอดเรื้อรัง โดยส่วนใหญ่ใช้ในรูปของยาพ่น กิน หรือ ฉีด โรคตา ในรูปหยอด หรือป้ายตา โรคผิวหนังผื่นแพ้ ในรูปยาทาเฉพาะที่
โรคทางเดินอาหาร ได้แก่ Ulcerative colitis, Crohn’s disease โรคตับ Subacute Hepatic Necrosis, Chronic active Hepatitis, ตับอักเสบจากแอลกอฮอล์และตับแข็งในสตรีที่ไม่ดื่มสุรา โรคมะเร็งในโรค Lymphoblastic Leukemia มะเร็งเต้านม ป้องกันอาเจียนในผู้ที่ได้รับยาต้านมะเร็ง ภาวะแคลเซียมในเลือดสูง โรคโลหิตจาง Immunohemolytic anemia การปลูกถ่ายอวัยวะ เพื่อให้เกิดการยอมรับอวัยวะผู้อื่นดีขึ้น
โทษ ยามีฤทธิ์กดการทำงานของต่อมหมวกไต ห้ามหยุดยาอย่างทันทีหลังจากใช้เป็นระยะเวลานาน เกิดลักษณะของผู้ที่ได้รับยาสเตียรอยด์นานๆ ที่เรียกว่า Cushing’s Syndrome คือ มีอาการบวม ท้องลาย สิวเม็ดเล็กที่มีลักษณะเฉพาะที่เรียกว่าสิวสเตียรอยด์ ผิวเข้มขึ้น ความดันโลหิตสูง อ่อนเพลีย ขนขึ้นตามตัวติดเชื้อง่ายขึ้น เกิดเชื้อราในช่องปากง่ายขึ้น เพราะยาจะไปกดระบบภูมิคุ้มกันที่คอยต่อต้านเชื้อโรค กดการเจริญเติบโตในเด็ก เกิดความดันโลหิตสูง ระดับโปแตสเซียมในเลือดต่ำ กล้ามเนื้ออ่อนแรง ผิวหนังบาง เกิดภาวะแคลเซียมในเลือดต่ำ ภาวะกระดูกพรุน (Osteoporosis) ความดันในลูกตาเพิ่มทำให้เป็นต้อหิน เลนส์กระจกตาขุ่น เกิดต้อกระจกภาวะไขมันในเลือดสูง ภาวะน้ำตาลในเลือดสูง อารมณ์และพฤติกรรมเปลี่ยนแปลงง่าย คลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร ทางเดินอาหารระคายเคือง เกิดแผลในกระเพาะอาหาร ถ้าใช้ยามานาน แล้วหยุดยาทันทีเกิดอาการถอนยา ทำให้เบื่ออาหาร คลื่นไส้อาเจียน อ่อนล้า ปวดศรีษะ มีไข้ ปวดข้อ ปวดกล้ามเนื้อ น้ำหนักตัวลดลง ความดันโลหิตต่ำ
กดผลการทดสอบภูมิแพ้ทางผิวหนัง อื่นๆ ได้แก่ แผลหายช้า เกิดห้อเลือด ฟกช้ำง่ายมีไขมันสะสมมากที่ตับ ตับอ่อนอักเสบ มีขนขึ้นมาก ประจำเดือนผิดปกติ หรืออาจไม่มีประจำเดือน ลดความรู้สึกทางเพศในผู้ชาย
ใช้ยาอย่างไรให้ปลอดภัยจากสเตียรอยด์ มักตรวจพบการลักลอบใส่สเตียรอยด์ในยาแผนโบราณ ยาลูกกลอน ที่ผลิตจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาติจากกระทรวงสาธารณสุขและ ยาชุดที่จำหน่ายโดยบุคคลที่ไม่ใช่เภสัชกร
*****สังเกตยาแผนโบราณ หรือยาลูกกลอนต้องมีเลขทะเบียนตำรับยา วัน เดือน ปี ที่ผลิตยา ชื่อและจังหวัดที่ตั้งผู้ผลิตยา ชัดเจนหรือ ผู้จำหน่ายมีใบอนุญาติขายยาแผนโบราณ*****
และมีเภสัชแผนโบราณ ประจำร้านซึ่งทางกระทรวงสาธารณสุขบังคับให้มีการติดป้ายใบอนุญาติ และใบประกอบโรคศิลปะให้เห็นชัดเจน สามารถตรวจสอบได้หากเกิดปัญหา
-** ซื้อยาจากร้านที่มีใบอนุญาตขายยา และมีเภสัชการประจำร้าน**
ทางกระทรวงสาธารณสุขบังคับให้มีการติดป้ายใบอนุญาติ และใบประกอบโรคศิลปะให้เห็นชัดเจน ทำให้สามารถตรวจสอบได้หากเกิดปัญหา
– ไม่ใช้ยาชุดหรือซื้อยา จากร้านขายของชำ รถเร่ หรือแผงลอย หรือยาจากผู้ไม่ได้ใบประกอบโรคศิลปะ
Credit :
หน้าติดสารสเตรอย


วิธีรักษา สิวสเตอรอยด์ สามารถทำง่ายๆดังนี้
1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่อ่อนโยน
การใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่รุ่นแรงจนเกินไป จะทำให้เกิดการระคายเคียงซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิวหน้า เช่น เอนโดแคร์ อควา โฟม ของEndocare ที่จะช่วยลดอาการอักเสบของผิวหน้าพร้อมทั้งผลัดและสร้างเซลล์ผิวใหม่ การล้างหน้าควรทำวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น ในระหว่างที่ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าควรใช้มือนวดเบาๆ และล้างออกด้วยน้ำที่สะอาด
2. ใช้ทายาแก้คัน
บางคนมักจะมีอาการคันบนใบหน้า ในบางรายใช้มือเกาเพื่อลดอาการคันซึ่งอาจทำให้สิวบนใบหน้ามีมากขึ้นไปอีก ดังนั้นควรใช้ยาทาแก้คันจะช่วยบรรเทาอาการคันได้เป็นอย่างดี
3.กินยาลดอาการอักเสบของสิว
ผู้ที่เป็นสิวสเตอรอยด์จะมีอาการอักเสบร่วมด้วย ถ้าหากเป็นมากก็ต้องกินยาลดการอักเสบ จะช่วยลดอาการอักเสบ ซึ่งการใช้การแก้อักเสบจะต้องอยู่ในการควบคุมของแพทย์เท่านั้น ไม่ควรหาซื้อยามาทานเองเพื่อลดอาการที่ทำให้เสี่ยงต่อร่างกายภายหลัง
4.งดการใช้ยาที่มีส่วนผสมของสเตอรอยด์
ผู้ป่วยในบางราย รู้ว่ายาที่ตนเองใช้นั้นมีส่วนผสมของเตอรอยด์ แต่ก็ยังใช้อยู่ด้วยเหตุที่ว่าสเตอรอยด์ สามารถช่วยลดการเกิดสิวได้ก็จริง แต่ก็แอบแผงไปด้วยอันตรายมากมาย ซึ่งหากใช้ไปนานจะทำให้เกิดอาการแพ้จนทำให้เกิดผดผื่นและอาการอักเสบขึ้นมา แบบเฉียบพลัน
5.ดูแลรักษาตนเอง
วิธีรักษา สิวสเตอรอยด์ ที่ดีที่สุดก็คือการดูและตนเองให้มีสุภาพดี ในแต่ละวันควรดื่มน้ำเปล่าให้ได้วันละ 2ลิตร เพื่อลดสารตกค่างในร่างกายและเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก้ผิว ควรนอนหลับให้เพียงพอ วันละ 6-8 ชั่งโมง จะช่วยทำให้ลดอาการอักเสบของสิว เนื่องจากมีเวลาเพียงพอที่จะซ่อมแซมร่างกาย นอกจากนี้ควรงดอาหารรสจัด เพราะอาหารรสจัดจะกระตุ้นให้ต่อมไขมันบนใบหน้าทำงานซึ่งเป็นสาเหตุของหน้า มันอันก่อให้เกิดสิว

การท่องเที่ยว
chiang mai spa great leisure of thailand.

chiang mai spa great leisure of thailand. chiang mai spa great leisure of thailand. Chiang mai is a good place to take vacation in Thailand. You will see many new thing that never see before in this place. Chiang Mai is a city that has been very popular. The city is …

ความสวยความงาม
deep tissue in glebe great spa for you face.

deep tissue in glebe great spa for you face. deep tissue in glebe great spa for you face. he doctors of ancient Thailand is famous throughout the world. The treatment of pain with massage and spa. Thailand is renowned medical procedures. The ancient Thailand medical use herb and natural to healing the …

ความสวยความงาม
botox เชียงใหม่ หน้าสวย เรียว รับสงกรานต์

botox เชียงใหม่ หน้าสวย เรียว รับสงกรานต์ botox เชียงใหม่ หน้าสวย เรียว รับสงกรานต์  โบท็อกซ์ เป็นวิทยาการ ที่ปลอดภัย สำหรับ การดูแลผิวหน้า และการปรับเปลี่ยน รูปร่างใบหน้า ซึ่งใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ความสวย และความงาม เป็นเรื่องที่ ทุกคนให้ความสนใจอย่างมากมาย ยิ่งในยุคสมัยนี้แล้ว เทรนด์เรื่องการดูแล สุขภาพ และ ความสวย ความงาม กำลังมาแรง เนื่องด้วย ในสมัยนี้ มีมลพิษมากมาย ที่ทำให้สุขภาพ การ และโดยเฉพาะ ผิวพรรณ ซึ่งเป็นเกราะชั้นแรกของเรา ต้แงเสื่อมโทรม และหมองคล้ำ ก่อนเวลาอันควร แต่ด้วย การแพทย์ที่ก้าวหน้า เรามีวิธีการ ดูแล และเสริมความงาม แปบบใหม่ ที่มีชื่อว่า โบท็อกซ์ ที่จะช่วยทำให้ ใบหน้า ของคุณ …