Phuket holiday พักร้อนนี้..ที่ภูเก็ต

: 52

Phuket holiday พักร้อนนี้..ที่ภูเก็ตกับสถานที่ท่องเที่ยว

เมื่อถึงวันหยุดทั้งทีหลายคนหรือหลายครอบครัวก็วางแพลนที่จะไปเที่ยวกัน แต่สถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยนั้นมามากมายให้เลือกเที่ยว แต่วันเราจะนำไปเที่ยวที่ ภูเก็ตกันว่าที่นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง บางที่อาจบอกคนที่เคยไปต้องบอกเลยว่าสุดยอดของการพักร้อนที่ภูเก็ต (Phuket holiday )
อันดับแรกที่ผมจะนำเสนอในวันนี้นั้นจะเป็นชายหาดสวย น้ำทะเลใส แนะนำว่าต้องไปให้ได้นั้นก็คือหาดกะตะ หาดกะตะเป็นหาดที่มีชายหาดสวยมาก น้ำทะเลแถวหาดก็ใสน่าเล่น หาดตะกะแบ่งออกเป็น 2 หาดคือหาดกะตะใหญ่และหาดกะตะน้อย เป็นหาดที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำและใช้เป็นที่ฝึกดำน้ำดูปะการัง เนื่องจากบริเวณหาดตะกะมีแนวปะการังติดต่อกันไปจนถึงเกาะปู ซึ่งอยู่ด้านหน้าของหาดกะตะ บริเวณชายหาดตะกะจะมีที่พักเป็นบ้านพัก มีร้านค้าและแหล่งบันเทิง รวมไปถึงบริษัทนำเที่ยวไว้บริการนักท่องเที่ยวด้วย
Phuket holiday พักร้อนนี้..ที่ภูเก็ต
การเดินทางไปหาดกะตะ
หาดกะตะตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 17 กิโลเมตร ใช้เส้นทางถนนเจ้าฟ้าไปจนถึงห้าแยกฉลองแล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนหมายเลข 4028
อีกหาดที่ควรจะไปเมื่อไปท่องเที่ยวที่ภูเก็ตนั้นก็คือหาดป่าตอง  มีลักษณะเป็นอ่าวโค้งกว้าง มีน้ำทะเลใส หาดทรายที่สวยงาม เหมาะสำหรับการเล่นกีฬาทางน้ำทุกชนิด และยังเป็นหาดที่เป็นจุดศูนย์กลางของนักท่องเที่ยว จนเรียกได้ว่านักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวภูเก็ต ไม่มีใครที่ไม่รู้จักชายหาดป่าตอง หาดป่าตองยังเป็นหาดที่มีสถานบันเทิงต่าง ๆ มากมายเกือบทุกประเภท ที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยว นับเป็นหาดที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุดในภูเก็ต อาทิ สถานที่พัก บริษัทนำเที่ยว ศูนย์การค้า แหล่งบันเทิง เป็นต้น สินค้าและของที่ระลึกภูเก็ตแทบทุกชนิดก็หาได้ในหาดป่าตอง จนมีคนเคยพูดไว้ว่าถ้าหาอะไรในหาดป่าตองไม่เจอก็ไม่ต้องไปหาที่อื่นในจังหวัดภูเก็ตแล้ว แต่ราคาของสินค้าในหาดป่าตองนั้น จะค่อนข้างสูง เนื่องจากลูกค้าส่วนมาก เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในการเลือกซื้อสินค้า ต้องอาศัยทักษะ ในการต่อรองราคา จึงจะซื้อได้ราคาถูก
Phuket holiday พักร้อนนี้..ที่ภูเก็ต


การเดินทางไปหาดป่าตอง
หาดป่าตองอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 15 กิโลเมตร ตามเส้นทางถนนวิชิตสงครามหรือทางหลวง 4020 ประมาณ 9 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวง 4029
สำหรับที่ต่อไปนั้นก็คือสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ว่าใครก็ต้องไปที่นั้นก็คือแหลมพรหมเทพ จุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดในประเทศไทย
แหลมพรหมเทพ ได้ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในโครงการมหัศจรรย์เมืองไทย 12 เดือน 7 ดาว 9 ตะวัน ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มีจุดเด่นคือ “ชมพระอาทิตย์ตกทะเล สวยที่สุดในประเทศไทย
แหลมพรหมเทพเป็นแหลมที่มีหน้าผาสูงอยู่ทางใต้สุดของเกาะภูเก็ต เดิมทีนั้นชาวบ้านเรียกแหลมนี้ว่า “แหลมเจ้า” จากริมหน้าผามีแนวต้นตาลลาดสู่แหลมที่เป็นโขดหิน จุดนี้มองเห็นน้ำทะเลเป็นสีเขียวมรกต กระแสน้ำวนและลึก ไกลออกไปจะเห็นเกาะแก้วพิสดารอยู่ด้านหน้าแหลม และทางขวาจะมีถนนตัดไปหาดในหาน
Phuket holiday พักร้อนนี้..ที่ภูเก็ต
การเดินทางไปแหลมพรหมเทพ
แหลมพรหมเทพนั้นอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร จากถนนหน้าหาดราไวย์ให้เลี้ยวซ้ายที่สามแยกแรก และไปตามป้ายบอกทางไปเรื่อย ๆ ก็จะถึงแหลมพรหมเทพ
นี้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวเพียงเล็กน้อยที่มีของภูเก็ต หวังว่าพักร้อนนี้ที่ภูเก็ต(PhuketHoliday)ทุกท่านจะมีความสุขมากๆนะครับ

การท่องเที่ยว
chiang mai spa great leisure of thailand.

chiang mai spa great leisure of thailand. chiang mai spa great leisure of thailand. Chiang mai is a good place to take vacation in Thailand. You will see many new thing that never see before in this place. Chiang Mai is a city that has been very popular. The city is …

การท่องเที่ยว
resin factory beautiful gift of Chiang Mai.

resin factory beautiful gift of Chiang Mai. resin factory is a beautiful gift of Chiang Mai. Chaiang Mai is a beautiful city in northtern Thailand. There are many interesting thing in this city. Chiang Mai is a city with many attractions. Chiang Mai is a province that is the second largest province …

การท่องเที่ยว
chiang mai spa good place for leisure.

chiang mai spa good place for leisure. chiang mai spa is good place for leisure. Chiang Mai is a beautiful city. This city has a charm of tourism. Many tourists love to stay in Chiang Mai. Chiang Mai is a city with a unique The city has a wide area of the second …