โบท็อกซ์หน้าเรียว ที่สาวๆหลายคนไปทำ

: 74

โบท็อกซ์หน้าเรียว ที่สาวๆหลายคนไปทำแล้วดีหรือไม่

ระยะนี้สาวๆจำนวนไม่น้อยดลยก็ว่าได้ ทำ โบท็อกซ์หน้าเรียว กระชับเด้งมาอวดว่า “ชั้นไปฉีดโบท็อกซ์มา เป็นไงสวยไหม” ถ้าจะตอบว่าไม่สวย…คงไม่ถูกใจ เพราะบางคนหมดเงินไปเป็นหมื่นๆ เพราะอยากเปลี่ยนโครงหน้าจาก U เชพให้เป็น V เชพ แถมบางคนยังแถมด้วยการเติมฟิลเลอร์ตามร่องแก้ม ใต้คาง ให้หน้าดูอวบอิ่ม เต่งตึง ดูอ่อนกว่าวัย…เป็นความสุขอย่างหนึ่งของคนอยากสวย
ล่าสุด กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ห่วงสาวอยากสวยที่นิยมไปฉีดโบท็อกซ์ เพื่อลบรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า กลัวจะเป็นเหยื่อการทำสวยที่ไม่ถูกต้องตามหลักวิชาการ ทั้งในแง่ของตัวสารที่ฉีด และคนที่ฉีด ที่นอกจากจะทำให้หมดเงินแล้ว ยังอาจจะหมดสวยไปเลยก็เป็นได้
โบท็อกซ์หน้าเรียว
โบท็อกซ์….คืออะไร?
นพ.จิโรจ สินธวานนท์ รองอธิบดีกรมการแพทย์ บอกว่า โบท็อกซ์ (Botox) เป็นชื่อทางการค้าของสาร โบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin A) ซึ่งมีการนำเข้าและจดทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อย่างถูกต้อง แต่โดยตัวสารชนิดนี้จริงๆแล้ว โบท็อกซ์ เป็นโปรตีนบริสุทธิ์สกัดชนิดหนึ่งในธรรมชาติ สร้างจากแบคทีเรียชื่อ คลอสตริเดียม โบทูลินัม ที่พบได้ในอาหารกระป๋องและหน่อไม้ปี๊บที่ผลิตไม่มีคุณภาพหรือเสีย
“ฤทธิ์โดยตรงของโบทูลินัมคือ ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทได้ กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวแต่ไม่บีบกลับ ส่งผลให้กล้ามเนื้อเป็นอัมพาต หากได้รับในปริมาณมากและไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีจะทำให้เสียชีวิตได้ จากการหยุดหายใจ เนื่องจากกล้ามเนื้อกระบังลมไม่ทำงาน” รองอธิบดีกรมการแพทย์บอกพร้อมกับอธิบายว่า ในทางการแพทย์มีการสกัดนำคุณสมบัติของโบทูลินัม เรียกว่า โบทูลินัม ท็อกซิน มาใช้รักษาคนไข้กลุ่มประสาทวิทยาเพื่อลดอาการชัก เกร็ง หรือเด็กที่คลอดออกมาแล้วชัก โดยทั่วไปผลของการฉีดจะอยู่ได้นานประมาณ 3-8 เดือน ขึ้นอยู่กับอาการ บริเวณที่ฉีด และอายุของผู้รับการรักษา
ต่อมาจึงมีการนำ โบทูลินัม ท็อกซิน ในปริมาณน้อย ไปใช้ฉีดรักษาโรคตาเหล่ ตาเข และพบว่าริ้วรอยบริเวณใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก หว่างคิ้ว และรอบดวงตาดีขึ้นด้วย จึงมีการนำโบทูลินัม ท็อกซิน มาใช้ประโยชน์เพื่อความงามอย่างแพร่หลายในเวลาต่อมา
ผลข้างเคียงจากการฉีดแม้จะยังไม่มีรายงานการเสียชีวิตจากการฉีดโบทูลินัม ท็อกซิน แต่พบว่ามีผลข้างเคียงบางอย่างที่เกิดขึ้นแบบเฉพาะที่ เช่น หนังตาตก กลืนอาหารลำบาก หน้าไม่สมดุล หรือมีจุดเลือดออกในบริเวณที่ฉีด รวมถึงการไหลย้ายของสารหากนอนภายใน 3 ชั่วโมงหลังการฉีด หรือบีบนวดบริเวณที่ฉีดเพราะอาจทำให้เกิดการไหลไปกล้ามเนื้อมัดอื่นได้ ผลข้างเคียง เหล่านี้เกิดได้แม้จะเป็นการฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก็ตาม ดีที่สุดคือแพทย์ควรคุยกับคนไข้อย่างละเอียดก่อนลงมือฉีด เพื่อป้องกันปัญหาการฟ้องร้องหรือไม่เข้าใจกันในภายหลัง
Pscbeautyclinic รับฉีดโบท๊อกซ์หน้าเรียวโดยคุณหมอที่มากประสบการณ์

การท่องเที่ยว
chiang mai spa great leisure of thailand.

chiang mai spa great leisure of thailand. chiang mai spa great leisure of thailand. Chiang mai is a good place to take vacation in Thailand. You will see many new thing that never see before in this place. Chiang Mai is a city that has been very popular. The city is …

ความสวยความงาม
deep tissue in glebe great spa for you face.

deep tissue in glebe great spa for you face. deep tissue in glebe great spa for you face. he doctors of ancient Thailand is famous throughout the world. The treatment of pain with massage and spa. Thailand is renowned medical procedures. The ancient Thailand medical use herb and natural to healing the …

ความสวยความงาม
botox เชียงใหม่ หน้าสวย เรียว รับสงกรานต์

botox เชียงใหม่ หน้าสวย เรียว รับสงกรานต์ botox เชียงใหม่ หน้าสวย เรียว รับสงกรานต์  โบท็อกซ์ เป็นวิทยาการ ที่ปลอดภัย สำหรับ การดูแลผิวหน้า และการปรับเปลี่ยน รูปร่างใบหน้า ซึ่งใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ความสวย และความงาม เป็นเรื่องที่ ทุกคนให้ความสนใจอย่างมากมาย ยิ่งในยุคสมัยนี้แล้ว เทรนด์เรื่องการดูแล สุขภาพ และ ความสวย ความงาม กำลังมาแรง เนื่องด้วย ในสมัยนี้ มีมลพิษมากมาย ที่ทำให้สุขภาพ การ และโดยเฉพาะ ผิวพรรณ ซึ่งเป็นเกราะชั้นแรกของเรา ต้แงเสื่อมโทรม และหมองคล้ำ ก่อนเวลาอันควร แต่ด้วย การแพทย์ที่ก้าวหน้า เรามีวิธีการ ดูแล และเสริมความงาม แปบบใหม่ ที่มีชื่อว่า โบท็อกซ์ ที่จะช่วยทำให้ ใบหน้า ของคุณ …